Miếng dán hạ sốt không tốt như mẹ tưởng

Tác giả Tham vấn y khoa Thời gian đăng Thời gian sửa
Dược sĩ Cao Thị Thanh 22 Tháng Ba, 2021 22 Tháng Ba, 2021

Dùng miếng dán hạ sốt cho trẻ em không tốt như mẹ tưởng. Bởi miếng dán tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm, vừa không hạ sốt vừa có nhiều tác dụng phụ. Thực hư tác dụng của miếng dán thế nào, mẹ tham khảo bài viết dưới đây!

1. Trẻ sốt có nên dùng miếng dán hạ sốt không? 

Dán miếng dán khi bé bị sốt thực sự rất tiện và đánh trúng tâm lý nhiều mẹ bỉm sữa. Tuy nhiên miếng dán hạ sốt đang được khuyến cáo “KHÔNG CÓ TÁC DỤNG HẠ SỐT” cho trẻ. Dưới đây là lý do chứng minh miếng dán không có tác dụng hạ sốt: 

Thứ nhất: Bản chất của miếng dán hạ sốt là miếng dán lạnh có tác dụng tản nhiệt. Trong miếng dán có tẩm thành phần hydrogel chỉ có tác dụng làm mát vị trí dán lên. 

Thứ 2: Do đặc tính chỉ dán cố định tại 1 vị trí, nên miếng dán chỉ có tác dụng làm mát đúng vị trí đã dán. Trong khi đó, bé bị sốt là toàn cơ thể. Câu hỏi đặt ra, dán 1 vị trí thì toàn cơ thể bé có hạ nhiệt được không? 

Đối với phương pháp hạ nhiệt vật lý, chườm mát hạ sốt, càng nhiều vị trí hạ nhiệt càng nhanh. Như vậy, chỉ dán 1 vị trí việc hạ sốt sẽ diễn ra rất chậm và gần như không hiệu quả. Do đó, việc làm mát của miếng dán KHÔNG CÓ TÁC DỤNG HẠ NHIỆT cho bé. 

Chú ý: Đã rất nhiều bài báo đưa tin chính xác về tác hại của miếng dán hạ sốt. Mẹ tham khảo bài viết của sức khỏe đời sống. 

Tổ chức y tế thế giới, Bộ Y Tế Việt Nam đã đưa ra nhiều khuyến cáo về tác hại của miếng dán hạ sốt
Tổ chức y tế thế giới, Bộ Y Tế Việt Nam cũng đã đưa ra nhiều khuyến cáo về tác hại của miếng dán hạ sốt

2. Hậu quả khó lường nếu dùng miếng dán hạ sốt 

Không chỉ hiệu quả hạ sốt chậm, miếng dán hạ sốt còn có nguy cơ gây ra 3 biến chứng nguy hiểm sau:

  • Biến chứng do sốt cao: Do tác dụng hạ sốt chậm, nên bé không được hạ sốt kịp thời. Điều này dẫn đến tình trạng bé bị sốt cao, co giật nguy hiểm. Đặc biệt, khi trẻ sốt đêm, mẹ chỉ dán miếng dán mà con không hạ, cực kỳ nguy hiểm. 
  • Kích ứng tại vị trí dán: Do làn da của bé còn non nớt và khá nhạy cảm nên dán lạnh quá lâu có thể gây kích ứng, dị ứng, ngứa. 
  • Ảnh hưởng đến hệ hô hấp: 1 số miếng dán có tẩm thêm tinh dầu bạc hà có thể gây kích ứng đường hô hấp cho trẻ dưới 3 tháng tuổi. 

Như vậy, hiệu quả hạ sốt chậm đồng thời tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ nguy hiểm, nên miếng dán hạ sốt đang được các chuyên gia Nhi Khoa khuyến cáo không dùng cho trẻ, đặc biệt là bé sơ sinh. Vậy hạ sốt cho bé như thế nào, nên sử dụng gì để hạ sốt. Mẹ tham khảo ý kiến của chuyên gia Nhi Khoa ở dưới đây!

3. Không dùng miếng dán, mẹ nên dùng khăn chườm toàn thân khi bé sốt 

Theo đánh giá của các chuyên gia, miếng dán hạ sốt còn NHƯỢC ĐIỂM và không nên dùng hạ sốt cho bé. Thay vào đó, mẹ nên áp dụng các phương pháp lau chườm toàn thân ngoài da.

“Lau chườm toàn thân là phương pháp hạ nhiệt vật lý, an toàn và nên áp dụng khi bé bị sốt. Đối với việc làm mát hạ nhiệt ngoài da, lau chườm ở nhiều vị trí, hạ nhiệt càng nhanh. Đặc biệt, mẹ nên lau chườm ở những nơi có mạch máu lớn đi qua, dòng máu giúp mang nhiệt đi và giúp bé hạ sốt nhanh hơn.” Chia sẻ của TS. BS Lê Minh Trác, bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Có nhiều cách để hạ sốt bằng cách lau chườm ngoài da hạ sốt, như: chườm khăn nhúng nước, chườm đắp thảo dược, chườm khăn hạ sốt chuyên dụng… Trong số đó, chườm bằng khăn hạ sốt chuyên dụng có tẩm thảo dược hạ nhiệt, làm mát là phương pháp được mẹ ưu tiên và lựa chọn nhiều nhất.

TÌM HIỂU KHĂN CHƯỜM HẠ SỐT DR.PAPIE 

Khăn hạ sốt Dr.Papie là khăn đã được tẩm thảo dược giúp hạ nhiệt, làm mát cho bé. So với miếng dán, khăn có hiệu quả hạ sốt cao gấp nhiều lần, đồng thời cũng giảm được tác dụng phụ thường gặp ở miếng dán. 

So sánh miếng dán hạ sốt và khăn hạ sốt Dr.Papie 

Miếng dán hạ sốt Chườm khăn thảo dược Dr.Papie 
Hiệu quả hạ sốt  Hạ sốt chậm  Hạ sốt nhanh 
Tác dụng phụ  Dễ gây kích ứng vị trí dán Không gây kích ứng 
hạ sốt 1
Khăn hạ sốt Dr.Papie vừa HẠ SỐT NHANH vừa AN TOÀN hơn gấp nhiều lần so với miếng dán

Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Minh Trác  cũng đánh giá cao Khăn hạ sốt Dr.Papie, 1 sản phẩm giúp bé hạ sốt hiệu quả đồng thời rất tiện lợi và hiện đại. Vì khăn chườm toàn thân kết hợp với thảo dược hạ sốt giúp bé hạ nhiệt nhanh toàn bộ cơ thể. Ngoài ra, khăn cũng rất an toàn và hầu như không có tác dụng phụ nguy hiểm cho bé.

Sản phẩm đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành, được nhiều chuyên gia đầu ngành khuyên dùng nên mẹ hoàn toàn yên tâm sử dụng cho bé. 

Tiến sĩ Bác sĩ Lê Minh Trác đánh giá cao hiệu quả và tính an toàn của khăn hạ sốt Dr.Papie
Tiến sĩ Bác sĩ Lê Minh Trác đánh giá cao hiệu quả và tính an toàn của khăn hạ sốt Dr.Papie

nút mua hàng 04 1

 

Mẹ tham khảo cách hạ sốt HIỆU QUẢ, AN TOÀN NHẤT ( không phải miếng dán hạ sốt).

Xem ngay!

Tìm địa chỉ mua khăn hạ sốt hiệu quả cho bé:

Mua trực tiếp tại công ty qua hotline 0911225336 hoặc Facebook: Khăn hạ sốt Dr.Papie

Mua hàng tại bệnh viện, nhà thuốc, hệ thống siêu thị mẹ bé trên toàn quốc.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911225336 Zalo Facebook