CHUYÊN GIA NÓI GÌ VỀ GẠC DR.PAPIE TRỊ DỨT ĐIỂM TƯA LƯỠI?

Tác giả Tham vấn y khoa Thời gian đăng Thời gian sửa
Dược sĩ Cao Thị Thanh 30 Tháng Ba, 2021 19 Tháng Tám, 2022

Hiện nay, rất nhiều mẹ lựa chọn gạc Dr.Papie để trị tưa lưỡi cho bé. Vì gạc đã tẩm các thành phần có tác dụng kháng nấm, làm sạch lưỡi miệng hiệu quả. Sản phẩm gạc Dr.Papie có thực sự hiệu quả cho bé tưa lưỡi, mẹ tham khảo ý kiến của chuyên gia dưới đây!

Vì sao trẻ bị tưa lưỡi?

Nguyên nhân chính dẫn đến tưa lưỡi chủ yếu do nấm candida gây bệnh. Nấm Candida gây bệnh nặng hơn nếu bé không được vệ sinh sạch sẽ hàng ngày. 

Một số yếu tố làm tăng nguy cơ trẻ bị tưa lưỡi:

 • Bé bị khô miệng
 • Mẹ bé bị nấm âm đạo trong thời kỳ mang thai
 • Bé không được vệ sinh răng miệng sạch sẽ 

Tưa lưỡi ở trẻ không gây nguy hiểm, tuy nhiên nếu không điều trị dứt điểm, nấm lây lan ra toàn khoang miệng của bé, ảnh hưởng đến hệ hô hấp trên hoặc tiêu hóa của bé. 

Dưới đây, chuyên gia sẽ chia sẻ đến mẹ nguyên tắc đánh tưa lưỡi cho trẻ hiệu quả, dứt điểm ngay tại nhà bằng gạc răng miệng Dr.Papie.

Gạc Dr.Papie hiệu quả với trẻ bị tưa lưỡi?

Gạc răng miệng Dr.Papie là trang thiết bị Y Tế loại A. Gạc được tẩm sẵn dịch các dịch có tác dụng KHÁNG KHUẨN, CHỐNG NẤM để trị tưa lưỡi cho bé. Cả 4 thành phần này đều đã được các Dược sĩ đầu ngành cùng chuyên gia Răng Hàm Mặt nghiên cứu để phù hợp nhất cho trẻ em, đặc biệt trẻ sơ sinh. Đã được Bộ Y Tế công nhận có vai trò ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị nấm miệng cho trẻ. 

 • Nước muối: Có tác dụng kháng khuẩn.
 • NaHCO3: Có tác dụng KHÁNG NẤM HIỆU QUẢ, đây là 1 loại muối kiềm, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nấm miệng, tưa lưỡi cho bé
 • Xylitol: Làm sạch mảng bám, loại trừ ổ khu trú của nấm. Đồng thời xylitol còn ngăn ngừa sâu răng, sún răng cho trẻ
 • Dịch chiết lá hẹ: Chứa kháng sinh tự nhiên, kháng khuẩn, kháng nấm hiệu quả. Đây là dược liệu quý đã được dân gian dùng cho trẻ bị nấm miệng, tưa lưỡi.  
Gạc Dr.Papie được tẩm ẩm bởi 4 thành phần có tác dụng kháng khuẩn, chống nấm phù hợp để rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh hàng ngày
Gạc Dr.Papie được tẩm ẩm bởi 4 thành phần có tác dụng kháng khuẩn, chống nấm rất tốt cho bé bị tưa lưỡi

Ngoài ra, gạc Dr.Papie còn có những ưu điểm dành riêng cho trẻ bị tưa lưỡi:

 • Gạc mềm, không gây đau cho bé
 • Gạc dệt sóng nước, giúp làm sạch mảng bám, chân nấm hiệu quả
 • Mùi vị dễ chịu, giúp bé hợp tác hơn
 • An toàn tuyệt đối, không có tác dụng phụ

Sử dụng gạc Dr.Papie giúp tránh lạm dụng thuốc và các tác dụng phụ của thuốc.

Cách điều trị tưa lưỡi cho trẻ phụ thuộc vào mức độ nặng, nhẹ của tình trạng tưa lưỡi. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp mẹ đều có thể sử dụng gạc răng miệng Dr.Papie để tác dụng phụ của thuốc kháng nấm. Mẹ xem phần chia sẻ dưới đây để biết bé nhà mình đang bị tưa lưỡi mức độ nào và có cách điều trị đúng nhất. 

1- Trẻ bị nấm miệng mức độ nhẹ:

Cách nhận biết: Bé mới chỉ xuất hiện tình trạng mảng trắng nhỏ, lưa thưa trong thời gian ngắn. 

Cách điều trị: Chỉ cần sử dụng gạc răng miệng Dr.Papie theo đúng hướng dẫn dưới đây

 • Dùng gạc rơ lưỡi cho bé 3 – 4 lần/ ngày trong khoảng 5-7 ngày
 • Sau đó dùng gạc duy trì 2 lần/ ngày, sáng tối để vệ sinh răng miệng, tránh tái phát

2- Trẻ bị tưa lưỡi mức độ nặng 

Cách nhận biết: Trẻ bị nấm miệng, tưa lưỡi lâu dài hoặc tái đi tái lại. Ngoài ra, miệng bé còn xuất hiện các mảng trắng cộm, khắp lưỡi có thể lan ra khắp toàn bộ khoang miệng của bé. Bé bỏ ăn bỏ bú, quấy khóc, thậm chí có sốt. 

Cách điều trị: Kết hợp giữa thuốc và gạc răng miệng Dr.Papie. Vì nấm đã phát triển mạnh, lan rộng, nên cần dùng thuốc kháng nấm cho trẻ. Ngoài ra, gạc có tác dụng kháng khuẩn, chống nấm, hỗ trợ điều trị nấm tốt hơn. Đặc biệt, tưa lưỡi là bệnh dễ tái lại và khó dứt nếu như khoang miệng bé không sạch sẽ, do đó việc dùng gạc kết hợp còn để điều trị dứt điểm và tránh tái phát nấm. Cách kết hợp:

 • Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sỹ: Thường bé sẽ dùng Nystatin với tần suất 2 lần/ngày. Liều lượng phụ thuộc vào độ tuổi của trẻ. 
 • Kết hợp dùng gạc răng miệng Dr.Papie: Dùng gạc răng miệng 3 lần/ ngày, trong 5 -7 ngày đầu. Sau đó, duy trì dùng gạc 2 lần/ ngày để điều trị dứt điểm, ngăn ngừa tái phát.

Gạc Dr.Papie dễ sử dụng

Để điều trị tưa lưỡi cho bé bằng gạc Dr.Papie hiệu quả, mẹ cần tuân thủ đúng hướng dẫn của các chuyên gia nhi khoa, cụ thể:

 • Bước 1: Mẹ nên rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng trước khi rơ miệng cho bé. Vì nếu tay mẹ bẩn có thể gây nhiễm nấm chéo từ môi trường vào miệng bé
 • Bước 2: Bế bé vào lòng, đỡ cổ bé. Sau đó, mẹ đeo gạc vào ngón tay trỏ 
 • Bước 3: Rơ cho bé theo thứ tự nướu, khoang miệng, lưỡi. Mẹ rơ theo chiều trừ trong ra ngoài.

Lưu ý:

 • Gạc chỉ được sử dụng 1 lần
 • Không nên rơ gạc cho bé lúc no, vì bé dễ bị nôn trớ. Mẹ nên rơ cho bé sau khi ăn khoảng 30 phút
 • Sau khi rơ, không cho trẻ ăn uống gì vào miệng ít nhất 20 phút, vì thức ăn có thể làm trôi các chất có tác dụng làm sạch trên bề mặt lưỡi của bé
Cách trị tưa lưỡi cho bé bằng gạc răng miệng Dr.Papie
Cách trị tưa lưỡi cho bé bằng gạc răng miệng Dr.Papie

Rất nhiều trẻ Việt dứt tưa lưỡi hoàn toàn nhờ gạc răng miệng Dr.Papie 

Mẹ Sương chia sẻ, chỉ với 5 ngày dùng gạc Dr.Papie, bé Ben đã hết tưa lưỡi. Để tránh tái phát và vệ sinh hàng ngày cho con, mẹ có dùng duy trì 2 lần/ ngày.

Mẹ Sương chia sẻ, chỉ sau 5 ngày sử dụng gạc răng miệng Dr.Papie bé đã hết tưa lưỡi
Mẹ Sương chia sẻ, chỉ sau 5 ngày sử dụng gạc răng miệng Dr.Papie bé đã hết tưa lưỡi

Mẹ Giang chia sẻ: Con bị tưa lưỡi từ khi được 4 tháng tuổi. May mắn được biết đến gạc răng miệng Dr.Papie. Thấy thành phần có dịch chiết lá hẹ nên ban đầu cũng sợ là có mùi hăng bé không hợp tác, nhưng rất may mùi cũng khá là dễ chịu, bé cho mẹ rơ thoải mái. Được 3 ngày thì thấy #tưa_lưỡi đỡ hẳn, mảng trắng không dày như trước nữa. Mình tiếp tục rơ lưỡi 2 lần 1 ngày cho bé đến ngày thứ 6 thì hết hẳn. Được hướng dẫn là sau khi sạch tưa lưỡi thì dùng hằng ngày để vệ sinh răng miệng cho bé tránh #nấm tái lại nên mỗi ngày mình rơ 1-2 lần trước khi đi ngủ cho bé. Trộm vía đến nay bé 7 tháng rồi mà không bị tái lại lần nào nữa. Mình thấy yên tâm lắm.” Đây là chia sẻ của chị Giang khi sử dụng gạc răng miệng Dr.Papie cho con.

Còn rất nhiều em bé đã sử dụng gạc răng miệng Dr.Papie trị tưa lưỡi và dứt điểm hoàn toàn, mẹ tham khảo thêm tại đây nhé.

Mẹ phản hồi trị tưa lưỡi cho bé hiệu quả bằng gạc răng miệng Dr.Papie
Mẹ phản hồi trị tưa lưỡi cho bé hiệu quả bằng gạc răng miệng Dr.Papie

ĐẶT MUA GẠC GIÚP CON HẾT TƯA LƯỠI NGAY

Hotline liên hệ: 0911225336

Facebook: Dr.Papie Việt Nam 

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911225336 Zalo Facebook