Bí quyết tắm cho con “chuẩn như y tá bệnh viện”

Tác giả Tham vấn y khoa Thời gian đăng Thời gian sửa
Dược sĩ Dr.Papie 7 Tháng Bảy, 2018 30 Tháng Tám, 2021

Mẹ : Linh

Nghề nghiệp: Nhân viên ngân hàng

Có bé gái : 10 tháng tuổi

“Lần đầu tắm cho con, tay giữ con chắc lắm rồi mà vẫn cứ run. Cứ nghĩ đơn giản thôi, ai ngờ cũng nhiều chuyện dở khóc dở cười”, chị chia sẻ với chúng tôi. Nhưng đó chỉ là câu chuyện ngày đầu bỡ ngỡ, bây giờ chị Linh (HN) đã có thể tắm cho bé “chuẩn như y tá ở viện”. Tắm cho bé sơ sinh, tưởng dễ mà không dễ, hãy cùng lắng nghe hotmom chia sẻ bí quyết tắm cho con tại nhà khoa học và nhanh chóng nhé:

                                           Bé Bim được bố tắm hằng ngày cùng Dr.Papie

“Chào mọi người, lần đầu làm mẹ nên khi mới sinh BimBim mình lo lắng lắm, toàn phải nhờ y tá ở viện sản về tắm cho con. Thú thực, nhìn các cô bế con trên tay tắm táp nhanh gọn phục thật, vì thực sự là mình rất run. Thân hình con bé nhỏ như vậy, lúc nào cũng sợ trượt tay lại có chuyện gì xảy ra. Xong việc gì đến cũng phải đến, giờ mỗi lần nhắc lại chuyện lần đầu tắm cho con, hai vợ chồng lại phì cười.

Hôm ấy, hai vợ chồng cùng ở nhà “thực hành” tắm cho con dưới sự hướng dẫn của y tá. Mặc dù có thuê các cô về tắm cho con hơn 10 ngày đầu, đã được biết qua rồi thế mà ….Ngay lúc chuẩn bị đã tất bật, nào đi đóng cửa cho kín gió, bật máy sưởi giữ ấm, chậu nước chuẩn 37-38 độ, khăn lớn khăn bé, tăm bông gòn tã quần đầy đủ sắp sẵn. Trong lúc đó BimBim ngủ mất, phải lay con dậy cho chơi tỉnh táo một lúc mới tắm được. Sau khi thử nhiệt độ nước, mình bắt đầu pha nước tắm cho con bằng Dr.Papie. Ngay từ lúc mới sinh BimBim đã dùng loại này vì được y tá tư vấn, có thành phần tự nhiên, không hóa chất nên mình yên tâm lắm. Làn da con non nớt, đọc nhiều bài báo thấy rất sợ chọn sai sản phẩm có hóa chất làm mòn hoặc hại da. Mà nhất là mùi thơm dịu dịu của thảo dược lúc tắm cho con nữa nên cả nhà mình đều thích, kể cả ông chồng mình cứ con tắm xong là xí lấy ôm mà hít hà.

Đổ dung dịch vào nước là mùi dược liệu bốc lên, mẹ chồng mình còn phải tấm tắc khen “thơm quá”, giống mùi nước tắm lá ngày xưa mẹ thường pha tắm cho bố nó lúc nhỏ. Bây giờ mới là giai đoạn khó khăn nhất, một tay đỡ lưng giữ con, để đầu bé cao hơn chân, lấy bông gòn lau mắt – mũi – tai – mặt, mỗi phần lau bông riêng, không lau chung để tránh nhiễm chéo. Dùng khăn nhỏ lấy nước tắm lau nhẹ các phần da bé, đặc biệt như nách, cổ, bẹn, ở khu vực “nhạy cảm” phải lau từ trước ra sau. Đang “hăng say” làm theo hướng dẫn, BimBim lim dim tận hưởng thì “bủm” một cái trong chậu nước làm cả nhà phì cười.

Tắm xong, chỉ cần lau khô người, sau đó mình dùng cồn sát trùng rốn, để một lúc cho khô và đặt miếng gạc nhỏ che rốn cho con (khi đó bé BimBim chưa rụng rốn). Lúc này nhẹ nhàng mặc đồ, quấn tã. BimBim được tắm sạch, cười toe toét. Ẵm con trong tay thơm tho làm mình hít hà mãi. Đó là trải nghiệm lần đầu của mình. Trông có vẻ khó nhưng cũng đơn giản thôi, các mẹ cứ tự tin lên nhé.

Xem thêm: video hướng dẫn sau khi tắm xong cho bé

                 Bé Bim Bim đã thơm tho cùng mẹ chơi đùa

Lưu ý cắt gọn móng tay trước khi tắm cho con và chuẩn bị đủ đồ để không bị luống cuống. Mùa đông này bé nhà mình toàn dùng Dr.Papie, vì thành phần dược liệu từ trà shan tuyết, tinh dầu tràm, sả chanh giúp phòng ngừa cảm mạo mùa đông cực tốt. Vì dù rất cẩn thận tắm trong phòng kín hay nước ấm nhưng mình biết cứ trẻ nhỏ (đặc biệt là trẻ sơ sinh) cứ cởi đồ của bé ra là nguy cơ nhiễm lạnh đã rất cao rồi”.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0911225336 Zalo Facebook