Khăn hạ sốt Dr.Papie lần đầu hé lộ bí quyết hạ sốt 2 cơ chế và 5 điểm chạm kích hoạt thải nhiệt tức thì

Là sản phẩm đã quá quen thuộc trong công cuộc chăm con của các mẹ bỉm thông thái, nhưng bạn đã biết Khăn hạ sốt 2 cơ chế Dr.Papie tác động như thế nào trên da bé không? Dr.Papie lần đầu hé lộ bí quyết hạ sốt qua bài viết dưới đây.

Hạ sốt 2 cơ chế là gì?

Nói qua về sản phẩm Khăn hạ sốt Dr.Papie, đây là sản phẩm tiên phong sáng chế cho dòng khăn hạ sốt thải nhiệt. Sản phẩm Khăn hạ sốt Dr.Papie ngay khi ra mắt đã nhận được đánh giá rất cao bởi các chuyên gia đầu ngành nhờ cơ chế hạ sốt khoa học: truyền nhiệt trực tiếp & bay hơi nhiệt.

Khăn hạ sốt Dr.Papie - hạ sốt 2 cơ chế: truyền nhiệt trực tiếp & bay hơi nhiệt
Khăn hạ sốt Dr.Papie – hạ sốt 2 cơ chế: truyền nhiệt trực tiếp & bay hơi nhiệt

1.1 Truyền nhiệt trực tiếp

Là cơ chế thải nhiệt là phương thức hạ sốt trong đó nhiệt năng được truyền từ vật nóng sang vật lạnh. Truyền nhiệt trực tiếp phụ thuộc vào diện tích tiếp xúc và thời gian tiếp xúc.

Như vậy muốn thải nhiệt ra bên ngoài bằng cách truyền nhiệt thì vật được sử dụng phải:

  • Nhiệt độ thấp hơn so với cơ thể
  • Tiếp xúc tối đa với da, diện tích tiếp xúc lớn
  • Thực hiện liên tục đến khi cơ thể trẻ hạ nhiệt

Đây chính là một trong hai cơ chế hạ sốt của Khăn hạ sốt Dr.Papie bởi:

  • Khăn được sử dụng ở nhiệt độ thường, thấp hơn thân nhiệt của cơ thể. Quá trình truyền nhiệt liên tục nhưng khăn vẫn duy trì nhiệt độ, không cần thay khăn thường xuyên.
  • Lau chườm hạ sốt toàn thân, đặc biệt tập trung khu vực mạch máu lớn đi qua như 2 nách, 2 bẹn, cổ tăng diện tích tiếp xúc nhiều lần
  • Lau liên tục giúp truyền nhiệt theo từng đợt liên tiếp.

Do đó nhờ cơ chế truyền nhiệt trực tiếp, cơ thể trẻ hạ sốt nhanh hơn.

1.2 Bay hơi nhiệt

Đây là ưu điểm vượt trội, sáng chế độc quyền của sản phẩm Khăn hạ sốt Dr.Papie so với cách dùng khăn lau thông thường như phương pháp cũ.

Khăn hạ sốt Dr.Papie tẩm sẵn dịch chiết các thảo dược hạ sốt như cọ nhọ nồi, bạc hà/ tía tô, tinh chất chanh. Đây là các thảo dược quý nổi tiếng với khả năng làm mát, thanh nhiệt hạ sốt với cơ chế bay hơi nhiệt.

Vậy bay hơi nhiệt là gì? Chính là cách các thảo dược kích thích tuyến mồ hôi cơ thể tiết ra nhiều hơn, “mở khoá” lỗ chân lông để đưa mồ hôi cùng nhiệt nóng thoát ra ngoài. Hàm lượng tinh dầu lớn có tính bay hơi nhanh kết hợp cùng mồ hôi kéo theo nhiệt lượng đưa ra ngoài một cách an toàn, nhịp nhàng, không chỉ hạ sốt nhanh mà cơ thể cũng khoan khoái, thoải mái hơn.

Sản phẩm Khăn hạ sốt Dr.Papie kết hợp 2 cơ chế hạ sốt khoa học: truyền nhiệt trực tiếp & bay hơi nhiệt phối hợp nhịp nhàng và liên tục trong từng động tác lau, giúp cơ thể con yêu hạ sốt tức thì.

2. Hạ sốt 5 điểm chạm để kích hoạt quá trình thải nhiệt

Nếu đã cầm trên tay Khăn hạ sốt Dr.Papie thì làm gì để sử dụng nhanh chóng và hạ sốt hiệu quả nhất? Phương pháp lau cực kì quan trọng đó mẹ nhé.

2.1 Điểm danh 5 điểm chạm của quá trình thải nhiệt

Khi hạ sốt cho con, mẹ nên lau khăn để hạ sốt toàn thân cho con, nhưng nhớ rõ 5 điểm chạm sau đây để “mở khoá” cổng thải nhiệt nhé:

  • Cổ
  • 2 nách
  • 2 bẹn

Đây chính là 5 điểm chạm “vàng” trên cơ thể mẹ nên tập trung để lau khăn giúp hạ sốt nhanh chóng. Nếu để ý một chút mẹ sẽ thấy, đây là những điểm mà cơ thể con nóng nhất từ khi bắt đầu có dấu hiệu sốt.

Điểm danh 5 điểm chạm của quá trình thải nhiệt
Điểm danh 5 điểm chạm của quá trình thải nhiệt

Tại sao như vậy?

Bởi đây là 5 điểm có tĩnh mạch chủ đi qua, nghĩa là mạch máu lớn đi qua và nơi tập trung nhiều hạch bạch huyết. Đặc điểm của quá trình thải nhiệt là máu đem theo nhiệt lượng lớn tới da ra bên ngoài. Do đó những nơi có mạch máu lớn và nơi nhiệt lượng cao. Khi mẹ lau khăn tại vị trí này sẽ giúp quá trình truyền nhiệt trực tiếp phát huy hiệu quả nhanh chóng nhất và trẻ sẽ hạ sốt rất nhanh.

Thao tác lau khăn 5 điểm chạm kích hoạt quá trình thải nhiệt 3T: thông – tiết – thoát diễn ra liên tục để thải nhiệt toàn thân, hạ nhiệt tức thì.

Có thể bạn quan tâm: Công thức hạ sốt 4 thành phần thảo dược của Khăn hạ sốt Dr.Papie

2.2 Lau thế nào là đúng?

Để lau chườm bằng Khăn hạ sốt Dr.Papie, mẹ lấy 1 chiếc khăn lau nhẹ nhàng 5 điểm chạm trên. Cứ 5 phút nghỉ 1 phút và thực hiện liên tục tới khi cơ thể con mát dần.

Ngay cả khi con sốt cao, đang dùng thuốc hạ sốt mẹ cũng nên lau khăn để giúp con hạ sốt nhanh hơn và hạn chế việc lạm dụng thuốc cho con.

Mẹ nên lau liên tục cứ mỗi 5 phút một lần
Mẹ nên lau liên tục khăn hạ sốt Dr.Papie cứ mỗi 5 phút một lần

2.3 Tại sao không lau tại trán và ngực?

Theo thói quen cũ, mẹ thường dùng khăn đặt lên trán cho con hoặc lau luôn tại ngực ngay cả khi con cảm thấy không thoải mái. Điều này hoàn toàn sai lầm mẹ nhé.

Trán là nơi ít mạch máu tới, do đó việc để khăn tại trán có tác dụng kém hơn nhiều trong hạ sốt. Mẹ cũng không nên dùng khăn lau ngực quá nhiều bởi hạ nhiệt quá nhanh, đột ngột có thể khiến trẻ viêm phổi nhé.

Sản phẩm Khăn hạ sốt Dr.Papie với 2 cơ chế hạ sốt: truyền nhiệt trực tiếp và bay hơi nhiệt có đủ thuyết phục được mẹ? Nếu mẹ còn băn khoăn về hạ sốt cho con hoặc sản phẩm Khăn hạ sốt Dr.Papie, mẹ vui lòng để lại thông tin dưới bình luận để dược sĩ giải đáp cho mẹ nhé.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911225336 Zalo Facebook