90% mẹ chọn sai sữa tắm cho bé

Nhiều mẹ vẫn quan niệm sữa tắm cho bé phải có bọt mới sạch mà không biết chính chất tạo bọt dễ bào mòn da khiến da bé sơ sinh nhạy cảm dễ bị kích ứng, mẩn đỏ. Vì vậy nên mãi vẫn chưa có cách chăm sóc da bé đúng cách.

Thật bất ngờ khi ngày nay người người nhà nhà dùng sản phẩm “organic” tự nhiên thì nhiều mẹ vẫn quan niệm sữa tắm cho bé phải thơm, phải có bọt thì mới sạch. SAI LẦM! Mẹ có biết chính chất tạo bọt dễ bào mòn da, hương thơm tự nhiên đầy hóa chất khiến da bé sơ sinh nhạy cảm dễ bị kích ứng, mẩn đỏ. Tham khảo ngay “mẹo” hay dưới đây để lựa chọn sản phẩm tắm gội phù hợp chăm sóc da bé đúng chuẩn chuyên gia khuyên dùng nhé:

THÀNH PHẦN

Nên chọn nước tắm gội có thành phần thảo dược tự nhiên, như trà xanh, mướp đắng, kinh giới,… bởi các nghiên cứu cho thấy, các chất chứa trong dược liệu này giúp bảo vệ da bé khỏe mạnh, an toàn, tăng cường sức đề kháng tự nhiên của da, lại thơm mát và lành tính. Việc chăm sóc da bé giờ đây trở nên đơn giản hơn nhờ Nước tắm tahor dược Dr.Papie.

HƯƠNG THƠM

Nếu mẹ để ý một chút sẽ thấy rằng, sau mỗi lần tắm cho trẻ bằng sữa tắm hóa mỹ phẩm thì tỷ lệ muỗi tấn công con sẽ nhiều hơn. Theo nghiên cứu, các mùi hương tổng hợp từ các loại sữa tắm thông thường sẽ gây tăng tỷ lệ muỗi tấn công đến 26% so với bình thường. Vì vậy, thay vì mùi hương hóa chất,nên chọn nước tắm hương tinh dầu sả chanh vừa có tác dụng tạo hương thơm, vừa có tác dụng chống cảm mạo, hay phòng chống côn trùng cắn.

BỌT

Sữa tắm có bọt tạo cảm giác sạch cho bé, nhưng lại có thể làm dị ứng cho bé

Đa số mọi người đều có cảm giác tắm phải có xà phòng mới sạch, tuy nhiên xin nhắc lại đó chỉ là “cảm giác”. Đối với da của người lớn dày hơn, hoàn thiện hơn, nhiều chức năng bảo vệ hơn nên các hóa chất này ít gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho da người lớn. Chưa kể đến, vẫn có những làn da dễ nhạy cảm kể cả người lớn, thì các sữa tắm hóa mỹ phẩm còn gây kích ứng,ngứa ngáy thậm chí sưng và mẩn đỏ. Trong khi đó, da của trẻ nhỏ – làn da nhạy cảm- chỉ bằng 1/5 da người lớn, các bộ phận bảo vệ, chức năng da chưa hoàn thiện thì việc sử dụng các loại sữa tắm này lại càng nguy hiểm hơn. Chúng bào mòn da của bé hằng ngày mà ta không thể quan sát được.

Lâu ngày, da bé sẽ càng trở nên nhạy cảm ơn với những tác nhân bên ngoài (vi khuẩn, môi trường,…), gây nên các bệnh về da như viêm da, mẩn ngứa,… Vì thế không nên chọn các sản phẩm có chất tạo bọt mà thay vào đó là các sản phẩm làm sạch da một cách tự nhiên từ thảo dược, để tăng cường và hỗ trợ việc chăm sóc da bé khỏe mạnh hằng ngày an toàn.

CÁCH DÙNG

Thay vì sữa tắm hóa chất phải tráng nhiều lần để rửa sạch hóa chất, mẹ nên chọn nước tắm gội thảo dược không cần tráng lại. Chứa “kháng sinh tự nhiên” cũng như các acid amin, vitamin khoáng chất tự nhiên bảo vệ da, lại tiện lợi khi bé tắm mà không cần tráng lại nhiều lần

0/5 (0 Reviews)

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0911225336 Zalo Facebook