VTV vào cuộc làm rõ thông tin về một số sản phẩm Gạc răng miệng Dr.Papie lỗi thuộc lô 032022

Sự việc Tập đoàn Dược phẩm STARMED thu hồi một số sản phẩm Gạc răng miệng Dr.Papie thuộc lô 032022 gặp tình trạng lỗi đóng gói đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo người dùng. VTV đã vào cuộc làm rõ sự việc cũng như tìm hiểu đánh giá của chuyên gia và cơ quan chức năng có liên quan, để đảm bảo nguồn tin khách quan và đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng. 

1. Xử lý quyết liệt từ nhà sản xuất 

Ngay khi nhận được phản hồi của khách hàng về một số sản phẩm Gạc răng miệng Dr.Papie có mùi lạ, Nhãn hàng Dr.Papie đã nhanh chóng kích hoạt hệ thống kiểm soát chất lượng, khu trú tìm ra lỗi và danh sách seri sản phẩm lỗi. Đồng thời, Nhãn hàng thực hiện hàng loạt các hoạt động quyết liệt nhằm nhanh chóng xử lí và giải quyết, đảm bảo quyền lợi của người dùng bao gồm: 

  • Thông báo chính thức về sự việc và đưa ra thông tin chính xác về danh sách seri sản phẩm lỗi 
  • Chính thức gửi lời xin lỗi tới khách hàng, nhận trách nhiệm và đẩy nhanh tối đa tốc độ đổi trả, thu hồi sản phẩm lỗi. 

2. Quy trình kiểm soát chất lượng với một sản phẩm   

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Phương – Trưởng ban Quản lý chất lượng, nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, Mỹ phẩm, Thực phẩm Hà Nội chia sẻ: “Để đưa một sản phẩm ra ngoài thị trường, nhà sản xuất phải kiểm tra chất lượng sản phẩm. Trong quá trình sản xuất thì nhà sản xuất luôn luôn phải đảm bảo chất lượng sản phẩm của mình bởi đội ngũ ICP và một hệ thuốc đảm bảo chất lượng. Trong quá trình sản phẩm lưu hành trên thị trường, nhà sản xuất luôn có một đội ngũ kiểm soát chất lượng và phát hiện ra được sản phẩm mình có lỗi hay không. Khi phát hiện ra lỗi thì nhà sản xuất hoàn toàn có thể đưa ra quyết định thu hồi”. 

Nguyễn Thị Thanh Phương - Trưởng ban Quản lý chất lượng, nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, Mỹ phẩm, Thực phẩm Hà Nội
Nguyễn Thị Thanh Phương – Trưởng ban Quản lý chất lượng, nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, Mỹ phẩm, Thực phẩm Hà Nội

3. Khẳng định sự trách nhiệm của nhãn hàng qua phản hồi của nhà phân phối 

Là một sản phẩm đang đứng đầu thị trường gạc răng miệng cho bé, sản phẩm Gạc Dr.Papie hiện đang có mặt tại rất nhiều nhà thuốc, shop mẹ bé trên toàn quốc. Trước sự việc, Dr.Papie đã nhanh chóng phối hợp cùng các nhà phân phối để thu hồi, đổi trả và làm tròn trách nhiệm với sản phẩm. 

Dược sĩ Nguyễn Thạch Thảo – Nhà thuốc Thảo Nguyên, Thái Nguyên – một đại lý chính thức của Dr.Papie khẳng định STARMED đã rất có trách nhiệm đổi trả và thu hồi sản phẩm. Tuy nhiên từ 26/12 đến nay thì nhà thuốc của chị Thảo cũng chưa ghi nhận phản hồi nào không tốt về sản phẩm này. 

Dược sĩ Nguyễn Thạch Thảo - Nhà thuốc Thảo Nguyên, Thái Nguyên - một đại lý chính thức của Dr.Papie
Dược sĩ Nguyễn Thạch Thảo – Nhà thuốc Thảo Nguyên, Thái Nguyên – một đại lý chính thức của Dr.Papie

4. Ý kiến của chuyên gia – bác sĩ Đinh Ngọc Hoa 

Từ chia sẻ của chuyên gia – Bác sĩ Nhi khoa Đinh Ngọc Hoa, việc sử dụng gạc để vệ sinh răng miệng cho bé là vô cùng cần thiết, giúp miệng bé sạch sẽ và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, virus, đặc biệt là sau khi ăn. Bởi nếu không vệ sinh sạch, những mảng bám, thức ăn thừa chính là nguồn “lương thực” để vi khuẩn, virus sinh sôi và gây bệnh.

Bác sĩ cũng nhấn mạnh: “Với trường hợp bé bị viêm nhiễm cũng chưa chắc đã phải do sử dụng gạc răng miệng, vì bình thường ở trong miệng của chúng ta đã có sẵn rất nhiều vi khuẩn, virus. Nên nếu các mẹ thấy bé có gì bất thường, hãy tới gặp bác sĩ để biết chính xác bé gặp phải do nguyên nhân gì.” 

Gạc răng miệng rất là nhỏ thôi, rửa xung quanh miệng của bé, nếu có nuốt vào nhưng với hàm lượng nhỏ thì cũng khó để gây nên hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của bé.”

Chuyên gia cũng nhắc nhở các bậc phụ huynh nên kiểm tra kĩ bất cứ sản phẩm nào cho con: hạn sử dụng, nguyên vẹn hay bị hở bao bì để đảm bảo an toàn cho bé. 

chuyên gia - Bác sĩ Nhi khoa Đinh Ngọc Hoa
Chuyên gia – Bác sĩ Nhi khoa Đinh Ngọc Hoa

Một lần nữa, Nhãn hàng Dr.Papie hi vọng quý khách hàng, đặc biệt là các khách hàng đang cầm trên tay sản phẩm Gạc răng miệng Dr.Papie lô 032022 hãy thật sự bình tĩnh, lắng nghe những thông tin chính thống và nhanh chóng kiểm tra, hỗ trợ cùng nhãn hàng để đổi trả, thu hồi với sản phẩm thuộc seri lỗi để đảm bảo quyền lợi của chính mình và sức khỏe của bé yêu.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911225336 Zalo Facebook