Mẹ ba con chia sẻ bí quyết đánh bay tưa lưỡi ở trẻ sơ sinh

Tác giả Tham vấn y khoa Thời gian đăng Thời gian sửa
Dược sĩ Dr.Papie 6 Tháng Tư, 2020 24 Tháng Tám, 2020

Trẻ ở giai đoạn đầu đời vô cùng mỏng manh, hệ miễn dịch chưa được hoàn thiện nên dễ bị vi khuẩn xâm nhập và tấn công. Vì vậy, mẹ cần hỗ trợ bé trong giai đoạn này để chống lại mọi nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Ở giai đoạn này, tưa lưỡi hay còn gọi là nấm miệng là một tình trạng hay gặp. Bài viết chia sẻ về bí quyết đánh bay tưa lưỡi ở trẻ sơ sinh của bà mẹ ba con để chăm sóc con không còn là khó khăn.

        Bé Trần Hoàng Tấn Phát 3m23d dùng gạc răng miệng Dr.Papie chữa tưa lưỡi

Bé tên: Trần Hoàng Tấn Phát – 3 tháng 23 ngày tuổi.

Mẹ bé tên: Nguyễn Thị Vân – 32 tuổi ở Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Là một người mẹ, sức khỏe của con là quan trọng nhất.

Đối với chị Nguyễn Thị Vân – 32 tuổi ở Vĩnh Lộc, Thanh Hóa, mặc dù đây là lần thứ ba sinh con, chăm sóc một sinh linh bé nhỏ nhưng vẫn còn nhiều lo lắng. Từ  kinh nghiệm khi chăm sóc hai bé trước, chị cũng đã tự tin hơn nhiều vào khả năng chăm sóc con của mình.

Là một người mẹ, trước tiên sức khỏe của con là quan trọng nhất. Mỗi ngày con khỏe, ăn đủ, ngủ ngon là vui nhất. Hôm nào bé khó chịu trong người hay có bất thường gì thì mẹ đứng ngồi không yên.

Chị Vân tâm sự:” Bé thứ 3 nhà mình trộm vía ngoan hơn hai bé đầu. Không hay khóc đêm, mình rèn được ăn ngủ khoa học nên việc chăm bé cũng nhẹ nhàng hơn hai bé đầu. Như vậy là mình vui rồi nhưng cũng rất lo lắng vì hai bé đầu đều bị tưa lưỡi đến khi lớn mới khỏi, nên bé thứ ba mình phải cẩn thận hơn trong việc vệ sinh răng miệng cho bé. Tình cờ được biết đến Gạc răng miệng Dr.Papie và kết quả vượt ngoài mong đợi nên quá trình chăm sóc cho bạn thứ ba có vẻ nhẹ nhàng hơn.”

Bí quyết đánh bay tưa lưỡi ở trẻ sơ sinh

Với hai bé đầu, chị Vân nghĩ rằng bé chỉ ti mẹ thôi nên không cần thiết phải vệ sinh răng miệng Nhưng đến khoảng tháng thứ 2 thì bé bắt đầu xuất hiện tưa lưỡi, có mảng trắng. Ban đầu chị nghĩ là cặn sữa nhưng mãi không hết mà càng ngày mảng trắng càng dày và lan ra cả khoang miệng. Sau khi tìm hiểu, chị biết đó là nấm miệng nên đã làm theo cách dân gian. Chị giã lá rau ngót và thấm gạc rơ lưỡi cho bé. Tuy nhiên, chỉ đỡ thôi mà không hết hẳn được. Mà mỗi lần làm như vậy khá mất thời gian. Có đợt chị bận nên bỏ bẵng đi, thì tưa lưỡi lại bắt đầu dày và trắng nhiều, làm bé bỏ ti và cũng hay khóc nhè.

Vậy nên đến bé thứ ba, chị Vân tìm hiểu rất kỹ và hỏi ý kiến các chuyên gia, chị quyết định vệ sinh răng miệng cho bé cẩn thận từ sớm. Tuy nhiên cũng chần chừ nên đến tháng thứ 2 là bé bắt đầu xuất hiện đốm trắng rồi, chị Vân buồn lắm. Vậy nên chị bắt tay vào vệ sinh răng miệng cho bé ngay.

Việc đầu tiên cần làm là rơ lưỡi cho bé hằng ngày. Như cách cũ thì mình mua loại gạc  thô sơ về, chuẩn bị dịch lá rau ngót để rơ cho bé. Lần này mình quyết tâm lắm, cứ cách một ngày mình rơ lưỡi cho bé bằng dịch lá rau ngót một lần, những ngày còn lại mình rơ bằng nước ấm. Làm liên tục hai tuần mà tình trạng không thuyên giảm gì cả. Mình cuống quýt đi tìm hiểu đủ mọi nguồn thông tin, có thông tin về thuốc chữa nấm miệng nhưng khả năng tái lại vẫn rất cao sau khi dùng. Với lại mình không muốn dùng thuốc tây y cho bé sớm vì tiêu diệt cả lợi khuẩn nên dùng lâu dài không thực sự tốt. Dường như sắp bỏ cuộc thì được giới thiệu sản phẩm gạc răng miệng Dr.Papie, đây chính là một pha cứu cánh cho những bà mẹ bỉm sữa như mình.’’ Chị Vân chia sẻ.

                                  Bí quyết đánh bay tưa lưỡi ở trẻ sơ sinh hiệu quả

Lựa chọn đúng loại gạc, mẹ không cần lo lắng về tưa lưỡi ở trẻ sơ sinh.

Được hỏi: “ Vì sao chị chọn gạc răng miệng Dr.Papie cho bé?’’

Chị Vân trả lời:

Chị cũng tìm hiểu nhiều loại lắm, làm sao vừa hiệu quả vừa an toàn cho bé nữa. Đến khi được chị bạn giới thiệu cho gạc răng miệng Drpapie, đọc thành phần thấy rất hứng thú, đặc biệt là dịch chiết lá hẹ. Hơn thế nữa quy trình lại đảm bảo vệ sinh nên chị quyết định mua về dùng thử thì thấy hiệu quả bất ngờ. 5 ngày đầu chị rơ lưỡi cho bé 2 lần/ngày thì thấy hết hẳn các vết trắng, sau đó chị chỉ dùng ngày một lần cho bé thôi thì đến nay bé được 3 tháng 23 ngày tuổi rồi nhưng không tái lại nữa, trộm vía. Mà tiện lắm, chị không phải giã lá hay gì nên tiết kiệm được thời gian mà không bị lười em ạ. Chị quyết định gắn bó với Gạc răng miệng DrPapie luôn.”

Tìm được loại gạc tốt và hiệu quả trong công cuộc chống lại nấm lưỡi thì mẹ đã thành công một nửa. Việc còn lại chỉ cần mẹ vệ sinh răng miệng cho trẻ đúng cách nữa là nấm miệng sẽ biến mất hoàn toàn.

Về sản phẩm gạc răng miệng Dr.Papie, vì sao mà lại hiệu quả và được các mẹ tin tưởng đến như vậy. Cùng tìm hiểu về loại gạc này để biết lí do .

Chất liệu và thành phần:

Chất liệu gạc: Polyester là loại chất liệu dai, mềm, không bị hút ẩm gây mục mủn tạo bụi vải, đặc biệt an toàn đối với trẻ kể cả trẻ sơ sinh. Với thiết kế hình ống vừa vặn ngón trỏ, mẹ dễ dàng thực hiện thao tác rơ lưỡi cho bé. Hơn nữa, gạc được dệt hình lượn sóng giúp hiệu quả lấy sạch các mảng bám, mảng tưa lưỡi tốt nhất.

Thành phần dịch tẩm gạc: Gạc đã được tẩm ẩm dịch kháng khuẩn chống nấm nên mẹ dùng ngay luôn mà không cần vất vả chuẩn bị dịch tẩm. Hơn nữa hiệu quả cũng cao hơn vì có đến tận bốn loại dịch trong một gói gạc.

 • NaCl: Muối có tính sát khuẩn mạnh giúp diệt vi khuẩn, chống viêm nổi bật mà hầu như ai cũng biết đến.
 • NaHCO3: Trong y tế được gọi là thuốc muối, đặc biệt hay dùng ở nha khoa. Có tác dụng làm sạch mảng bám và chống nấm vượt trội. Có thành phần này thì những mảng tưa lưỡi bám chắc đến mấy cũng được dọn sạch sẽ.
 • Xylitol: Đây cũng là một chất quen thuộc, nổi bật với tác dụng chống sâu răng hiệu quả. Là đường lên men tự nhiên nên tạo mùi vị dễ chịu và diệt được vi khuẩn gây sâu răng.
 • Dịch chiết lá hẹ: Đây là thành phần cuối cùng nhưng cũng là thành phần nổi bật nhất trong từng miếng gạc. Chứa các “kháng sinh thực vật” giúp chống lại các vi khuẩn và cải tạo hệ vi sinh có lợi bảo vệ sức khỏe răng miệng một cách tự nhiên.

bé sơ sinh dùng gạc Dr.Papie đảm bảo răng miệng luôn khỏe mạnh

Công dụng của gạc răng miệng Dr.Papie:

 • Vệ sinh răng miệng hằng ngày cho trẻ để làm sạch và phòng ngừa các bệnh răng miệng.
 • Hỗ trợ điều trị tưa lưỡi, nấm miệng và một số bệnh răng miệng hay gặp ở trẻ từ sơ sinh.
 • Giúp nướu răng khỏe mạnh, chống viêm trong giai đoạn trẻ mọc răng.
 • Cải thiện hệ vi khuẩn có lợi giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Vậy đối tượng nào thích hợp để sử dụng gạc răng miệng Dr.Papie, có phải chỉ phù hợp cho trẻ sơ sinh. Những đối tượng nên sử dụng gạc răng miệng Dr.Papie:

 • Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ chưa có khả năng tự vệ sinh răng miệng nên dùng gạc để vệ sinh hằng ngày phòng ngừa các bệnh răng miệng.
 • Trẻ đã có răng nhưng chưa biết vệ sinh răng miệng và đánh răng hằng ngày.
 • Trẻ bị nấm miệng, tưa lưỡi, viêm nướu cũng nên dùng gạc răng miệng Dr.APapie ngày hai lần để hỗ trợ điều trị.
 • Người già không có khả năng tự vệ sinh răng miệng cũng có thể dùng gạc để vệ sinh mỗi ngày.

Đặc biệt, gạc răng miệng Dr.Papie cực kỳ an toàn, được vệ sinh tiệt trùng hai lần cả đầu vào của nguyên liệu và đầu ra của sản phẩm nên ba mẹ hoàn toàn yên tâm.

GẠC RĂNG MIỆNG DR.PAPIE ĐÃ ĐƯỢC BỘ Y TẾ CẤP PHÉP CHO SỬ DỤNG VÀ ĐẠT CHUẨN ISO 13485.

Bài viết là chia sẻ thật lòng của chị Nguyễn Thị Vân về việc chọn gạc răng miệng Dr.Papie. Lựa chọn Dr.Papie giúp việc chăm sóc bé được đơn giản hơn và đánh bay tưa lưỡi ở trẻ sơ sinh. Mẹ Vân đã lựa chọn được rồi, còn các mẹ đã lựa chọn được sản phẩm ưng ý cho bé yêu nhà mình chưa.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về sức khỏe răng miệng của bé cũng như sản phẩm gạc răng miệng Dr.Papie.

Nhãn hàng Dr.Papie

Phân phối độc quyền: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM STARMED

 • Địa chỉ: số 20, TT4A, Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
 • Giờ hành chính: 024 3824 8222 | Hotline: 0911.225.336
 • Website: drpapie.com.vn
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

One thought on “Mẹ ba con chia sẻ bí quyết đánh bay tưa lưỡi ở trẻ sơ sinh

 1. Quyên says:

  Bé nhà mình dùng hằng ngày miệng sạch k bị nấm .Gạc dùng mềm mà không bị bông sợi.an toàn tiện chỉ việc bóc ra là dùng luôn nên mình thường xuyên dùng trực tiếp cho con

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911225336 Zalo Facebook