Cách sử dụng gạc răng miệng Dr.Papie đơn giản, đầy đủ nhất

Tác giảTham vấn y khoaThời gian đăngThời gian sửa
Dược sĩ Cao Thị Thanh Dược sĩ Dr.Papie 28 Tháng Năm, 2021 2 Tháng Chín, 2021

Nếu mẹ đang nuôi con nhỏ trong giai đoạn 0 – 3 tuổi, mẹ sẽ rất quen thuộc với thương hiệu gạc răng miệng Dr.Papie. Là sản phẩm chăm sóc và bảo vệ răng miệng cho bé ngay từ khi chào đời, Dr.Papie nhận được sự ưu ái và tin tưởng cho con mỗi ngày. Vậy cách sử dụng sản phẩm thế nào, có lưu ý gì không, … Mẹ hãy tham khảo cách sử dụng gạc răng miệng Dr.Papie chính xác nhất từ chuyên gia qua bài viết dưới đây.  

 

Gạc răng miệng Dr.Papie là gì? Vì sao được hàng triệu mẹ tin dùng 

Gạc răng miệng Dr.Papie là trang thiết bị Y Tế loại A, được sử dụng hàng ngày để vệ sinh nướu, lưỡi, lợi và răng cho bé.

Mỗi gạc đã được tẩm ẩm công thức kháng khuẩn, chống nấm, kháng viêm đạt tiêu chuẩn khoa học, giúp tăng cường làm sạch và ngăn ngừa vấn đề răng miệng hiệu quả. 

ảnh gạc Dr.Papie
Gạc răng miệng số 1 Việt Nam

4 Bước sử dụng gạc răng miệng Dr.Papie 

Với thiết kế hình ống xỏ ngón và tẩm sẵn dịch, gạc răng miệng Dr.Papie rất dễ sử dụng. Tuy nhiên, mẹ cũng đừng chủ quan, việc sử dụng đúng sẽ có hiệu quả tốt hơn. Vậy nên, mẹ đừng bỏ qua dù là chi tiết nhỏ trong 4 bước sử dụng gạc Dr.Papie này. 

Bước 1: Mẹ rửa tay sạch:  Nếu tay mẹ bẩn, những vết bẩn này có thể dính vào gạc và vào miệng con. Vì vậy, mẹ cần rửa sạch tay với xà phòng hoặc nước rửa tay chuyên dụng để loại bỏ vi khuẩn, vi nấm, … Sau đó, để cho khô tay trước khi đeo gạc rơ lưỡi. 

Bước 2: Đeo gạc vào ngón tay: Mẹ xé gói gạc theo đường gờ trên bao bì. Sau đó lấy gạc ra khỏi túi và đeo vào ngón tay cho vừa vặn. 

Bước 3: Rơ miệng cho bé, mẹ cần chú ý tư thế và cách rơ chuẩn sau: 

  • Tư thế của bé trước khi rơ lưỡi: Với bé sơ sinh, mẹ ôm con vào lòng, 1 tay đỡ cổ con, 1 tay đeo gạc để tiến hành rơ lưỡi. Với bé quấy động, không thích được ôm, mẹ có thể cho con nằm ngửa hoặc ngồi để rơ lưỡi
  • Cách rơ:  Mẹ rơ nhẹ nhàng lên răng, nướu và 2 phần bên má trước. Sau đó, mẹ rơ toàn bộ bề mặt lưỡi bé theo thứ tự từ trong ra ngoài. Trong quá trình rơ, mẹ có thể xoay đều tay để có thể sử dụng toàn bộ cái gạc. 

Bước 4: Vứt bỏ gạc đã dụng: Sau khi rơ miệng cho con xong, mẹ cho bé nằm hoặc chơi ở nơi an toàn. Mẹ lấy gạc ra khỏi ngón tay, bỏ gạc và vỏ túi vào thùng rác, sau đó rửa lại sạch tay bằng xà phòng. Lưu ý: Không cho gạc và túi vào nhà vệ sinh. 

Video giúp mẹ dễ hiểu hơn, mẹ click vào đây để xem nhé:

Cách sử dụng gạc răng miệng Dr.Papie theo từng vấn đề răng miệng 

Với công dụng làm sạch và bảo vệ răng miệng cho bé, gạc Dr.Papie có nhiều công dụng vừa làm sạch, vừa ngăn ngừa vấn đề răng miệng thường gặp. Mỗi 1 tình trạng răng miệng của bé có cách sử dụng khác nhau, mẹ tham khảo hướng dẫn chi tiết qua bảng sau. 

Công dụngSố lần rơ miệngLưu ý
Vệ sinh răng miệng hàng2 lần/ ngày (sáng, tối)Trẻ sơ sinh cũng cần được vệ sinh hàng ngày. Mẹ đừng chủ quan vì con chưa ăn uống gì, hàng ngày con vẫn bú sữa mẹ đó.
Bé mọc răng2 lần/ ngày (sáng, tối)Mẹ rơ nhẹ nhàng vào nướu bé, đặc biệt xung quanh vị trí chiếc răng đang mọc
Tưa lưỡi, nấm miệng, cặn sữa3 lần/ ngày (sáng, chiều, tối )Mẹ dùng kết hợp gạc và thuốc chống Nấm. Vì thuốc chống nấm là kháng sinh nên mẹ chỉ dùng trong thời gian ngắn, sau đó mẹ duy trì dùng gạc 2 lần/ ngày để điều trị nấm dứt điểm và không tái phát
Viêm nướu, lợi3 lần/ ngày (sáng, chiều, tối)Trẻ viêm nướu, lợi mẹ cần vệ sinh nhẹ nhàng, tránh gây đau.

Thời điểm rơ lưỡi cho bé thích hợp

Nếu mẹ rơ lưỡi cho bé vào lúc bé mới ăn xong, còn no bé rất dễ bị nôn trớ và mất tác dụng của gạc. Theo ý kiến của chuyên gia Nhi Khoa, thời điểm dùng gạc vệ sinh răng miệng cho bé tốt nhất là sau khi bé ngủ dậy hoặc sau ăn từ 1 – 2 giờ.

Nhiều mẹ có thói quen cho con bú để dỗ giành ngay sau khi tưa lưỡi, tuy nhiên cách này của mẹ là hoàn toàn sai. Nếu bé bú ngay, sữa sẽ rửa trôi dịch kháng khuẩn, chống nấm, kháng viêm có ở bề mặt lưỡi. Theo ý kiến của chuyên gia, bé có thể bú hoặc ăn uống sau khi rơ lưỡi từ 20 phút trở lên.

 

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN