Giải Mã Thành Phần Phenoxyethanol Và Methyl 4-Hydroxybenzoate Có Trong Nước Tắm Thảo Dược Dr.Papie

  • Tác giả: Dr.Papie
  • Ngày cập nhật: 22/06/2024

Nước tắm thảo dược Dr.Papie được hàng triệu mẹ Việt tin dùng bởi thành phần thiên nhiên an toàn, lành tính, đem lại cho bé làn da mát thơm, mịn màng chỉ sau vài lần sử dụng. Ngoài các thành phần thảo dược, trong Nước tắm Dr.Papie còn có 2 thành phần là Phenoxyethanol và Methyl 4-hydroxybenzoate, đây là hai thành phần quan trọng và phổ biến trong các sản phẩm mỹ phẩm, đóng vai trò như một chất ổn định để hạn chế hư hỏng, ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và các vi khuẩn có hại khác.

Trừ các sản phẩm dùng 1 lần như nước muối vô khuẩn (Bóc ra và sử dụng trong 24h) thì tất cả các sản phẩm dùng nhiều lần đều phải có chất bảo quản như Phenoxyethanol và Methyl 4-hydroxybenzoate, cùng tìm hiểu 2 chất này là gì mà phổ biến đến vậy các mẹ nhé.

Giải Mã Thành Phần Phenoxyethanol Và Methyl 4-Hydroxybenzoate Có Trong Nước Tắm Thảo Dược Dr.Papie

Phenoxyethanol là gì? Có an toàn cho trẻ nhỏ không?

Phenoxyethanol hay còn được biết đến là Ethylene Glycol Monophenyl Ether Phenoxyethanol hoặc Ethylene Glycol Monophenyl Ether, có công thức hóa học là C6H5OC2H4OH. Phenoxyethanol có đặc tính là lỏng, nhờn và hơi dính, có mùi thơm nhẹ như mùi của hoa hồng, được sử dụng trong nhiều loại mỹ phẩm hiện nay.

Giải Mã Thành Phần Phenoxyethanol Và Methyl 4-Hydroxybenzoate Có Trong Nước Tắm Thảo Dược Dr.Papie

Theo GS.TS.BS Hoàng Trọng Kim: “Phenoxyethanol có khả năng giết vi khuẩn, nấm, men, giúp cho sản phẩm không bị nhiễm khuẩn, giúp bảo vệ chất lượng của sản phẩm. Trong công thức của các sản phẩm dưỡng da và  vệsinh cá nhân cho trẻ em và người lớn đều có chất bảo quản Phenoxyethanol. Nếu không có Phenoxyethanol thì chính vi khuẩn sẽ phát triển trong sản phẩm dưỡng da và gây hại cho người dùng. Vấn đề là phải sử dụng chất bảo quản này với nồng độ bao nhiêu để có hiệu quả mà vẫn đảm bảo được tính an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng”

Theo đánh giá của Ủy ban Châu Âu về Sức khỏe và An toàn Thực phẩm cũng khẳng định tính an toàn của phenoxyethanol khi sử dụng với nồng độ không vượt quá giới hạn 1%.  Với sản phẩm Nước tắm gội thảo dược Dr.Papie là 0,8% nên mẹ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Ảnh chụp phiếu kiểm nghiệm Nước tắm thảo dược Dr.Papie 
Ảnh chụp phiếu kiểm nghiệm Nước tắm thảo dược Dr.Papie

Phenoxyethanol có mặt trong bảng thành phần của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như Hada labo, Pamper, Sữa tắm gội toàn thân Johnson’s Baby, Sữa tắm Lifebuoy, Nước tắm thảo dược Dr.Papie,…nên đây là một thành phần an toàn. Chỉ cần sử dụng đúng với nồng độ tiêu chuẩn đề ra thì Phenoxyethanol sẽ vừa phát huy được tác dụng đồng thời đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Methyl 4-hydroxybenzoate là gì? Sử dụng trong Nước tắm cho trẻ có an toàn không?

Methyl 4-hydroxybenzoate là một trong những dẫn chất của paraben, có dạng các chuỗi ngắn, công thức hóa học là CH3 (C6H4 (OH) COO).Chúng thường xuất hiện trong loại sản phẩm chăm sóc da và chăm sóc cá nhân, Methyl 4-hydroxybenzoate là thành phần quen thuộc, giữ vai trò làm chất bảo quản để giúp làm tăng thời hạn sử dụng cho sản phẩm.

Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), Methyl 4-hydroxybenzoate là chất bảo quản giúp sản phẩm có thời gian sử dụng lâu hơn và ngăn chặn vi khuẩn và nấm mốc có hại phát triển trong sản phẩm. Thông thường trong một sản phẩm sẽ có nhiều hơn một paraben và chất này hiện được đưa vào danh sách các chất an toàn.

Khi thử nghiệm trên da người, mỗi loại paraben chỉ bắt đầu tạo ra bằng chứng gây kích ứng khi nồng độ vượt quá 5 đến 12%. Xem xét thứ tự cường độ của các nồng độ này, có thể kết luận rằng paraben tương đối không gây kích ứng ở nồng độ được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm.

Tham khảo tại: https://www.cir-safety.org/sites/default/files/parabens.pdf

Methyl 4-hydroxybenzoate được quy định về luật giới hạn cho phép là 0.4%. Nước tắm thảo dược Dr.Papie đang sử dụng với hàm lượng 0.1% là hoàn toàn lành tính và còn đem đến hiệu quả tốt trong bảo quản chất lượng của sản phẩm.

Ảnh chụp phiếu kiểm nghiệm Nước tắm thảo dược Dr.Papie 
Ảnh chụp phiếu kiểm nghiệm Nước tắm thảo dược Dr.Papie

Lưu ý khi sử dụng Phenoxyethanol và Methyl 4-hydroxybenzoate

Một số người có thể bị dị ứng với Phenoxyethanol và Methyl 4-hydroxybenzoate với các biểu hiện mức độ dị ứng khác nhau như phát ban da, nổi chàm, kích ứng da,… Tuy nhiên, nếu sử dụng đúng nồng độ cho phép, các trường hợp kích ứng rất hiếm khi xảy ra. Do đó, cần chọn các sản phẩm và thương hiệu uy tín trên thị trường để đảm bảo hàm lượng đạt chuẩn.

Với Nước tắm thảo dược Dr.Papie, làn da nhạy cảm của bé sẽ luôn được làm sạch dịu nhẹ với các thành phần và hàm lượng an toàn và lành tính nhất. Sản phẩm được sản xuất dưới quy trình khép kín với công nghệ tiên tiến hiện đại tại nhà máy công nghệ cao STARMED, tuân thủ những quy định gắt gao về GMP, ISO 13485, đảm bảo 100% các khâu trong sản xuất đều được kiểm soát bởi đội ngũ giám sát chất lượng IPC. Toàn bộ quá trình tạo nên sản phẩm từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm đầu ra đều được lưu lại trong hồ sơ sản xuất. 100% các lô thành phẩm đều phải được kiểm tra chất lượng của Bộ Y tế trước khi xuất xưởng.

Là người mẹ thông thái, chọn ngay Nước tắm thảo dược Dr.Papie chăm sóc làn da bé yêu khoẻ đẹp hơn mỗi ngày mẹ nhé!

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911225336 Zalo Facebook