Xử phạt Tiktoker lan truyền thông tin sai sự thật về sản phẩm gạc răng miệng Dr.Papie

  • Tác giả: Dr.Papie
  • Ngày cập nhật: 06/06/2024

Dr.Papie phản hồi thông tin sai sự thật 1

Ngày 13/05/2024 vừa qua, Công An TP Hà Nội – Công an Huyện Thường Tín vừa ra quyết định xử phạt chủ tài khoản kênh Tiktok “Mẹ Bé Xanh” về hành vi: “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân” theo quy định tại Điểm a, khoản 1, điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ.

Xử phạt Tiktoker lan truyền thông tin sai sự thật về sản phẩm gạc răng miệng Dr.Papie

Trước đó, vào đầu tháng 01/2024, nhãn hàng Dr.Papie tiếp nhận thông tin Kênh Tiktok “Mẹ Bé Xanh” đã đăng tải video chứa thông tin sai lệch về sản phẩm “Gạc răng miệng Dr.Papie”, cho rằng sản phẩm có chứa Baking Soda (NaHCO3) gây hại tới sức khỏe trẻ sơ sinh, có thể gây xói mòn men răng và gây biếng ăn, không nên dùng liên tiếp 1 tuần. Video đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và chia sẻ của cộng đồng.

Sản phẩm Gạc răng miệng Dr.Papie là trang thiết bị Y Tế loại A, được cấp phép lưu hành bởi Bộ Y Tế với các thành phần được nghiên cứu lâm sàng cẩn trọng, tất cả đều trong ngưỡng sử dụng cho phép và không gây ra bất cứ tác động có hại nào cho sức khỏe trẻ sơ sinh.

Việc cố tình xuyên tạc thông tin của chủ tài khoản kênh Tiktok “Mẹ Bé Xanh” đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của nhãn hàng Dr.Papie và Dược phẩm STARMED, xâm hại đến quyền lợi hợp pháp và tác động tiêu cực đến đông đảo người tiêu dùng đang sử dụng sản phẩm.

Trong quá trình làm việc với chúng tôi, chủ tài khoản kênh Tiktok “Mẹ Bé Xanh” tỏ ra không hợp tác, thoái thác trách nhiệm, không đính chính thông tin sai sự thật.

Nhận thấy đây là vụ việc mang tính chất nghiêm trọng, đại diện Tập đoàn Dược Phẩm đã ủy quyền cho luật sư trình báo cơ quan chức năng về hành vi của chủ tài khoản kênh Tiktok “Mẹ Bé Xanh” để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng và nhãn hàng.

Sau quá trình điều tra và làm rõ với đầy đủ các bằng chứng khoa học chứng minh thành phần NaHCO3 trong Gạc răng miệng Dr.Papie không gây bất kỳ ảnh hưởng có hại nào cho sức khỏe người dùng. Công an Tp. Hà Nội – Công an huyện Thường Tín đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với chủ tài khoản kênh Tiktok “Mẹ Bé Xanh” về việc “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Xử phạt Tiktoker lan truyền thông tin sai sự thật về sản phẩm gạc răng miệng Dr.Papie Xử phạt Tiktoker lan truyền thông tin sai sự thật về sản phẩm gạc răng miệng Dr.Papie

Qua đây, chúng tôi khuyến cáo đến mọi người trước khi đăng tải, chia sẻ thông tin, nên kiểm chứng thông tin với nhãn hàng, cơ quan chức năng có thẩm quyền, kiểm soát các phát ngôn và hành vi trên mạng xã hội. Tránh lan truyền thông tin sai lệch gây hoang mang và ảnh hưởng xấu đến cộng đồng, tiếp tay cho kẻ xấu lợi dụng. Hãy bảo vệ chính mình và người thân bằng cách tiếp nhận thông tin khoa học, được kiểm chứng.

Một lần nữa, Dr.Papie xin chân thành cảm ơn quý khách hàng, quý đối tác đã luôn tin tưởng và ủng hộ nhãn hàng trong suốt thời gian qua.

Trân trọng.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911225336 Zalo Facebook