Diệt gọn “cứt trâu” da đầu cho trẻ trong 5 ngày

“Cứt trâu” chuyện tưởng đơn giản nhưng không hề đơn giản chút nào.

Cứt trâu” là từ dân gian thường dùng để chỉ tình trạng trẻ nhỏ sau sinh có da đầu không được “sạch” cho lắm. Da đầu có những mảng dính nhớt, nhìn dơ dơ, dính chặt trên đầu và tóc trẻ làm thành một mớ hơ bị bùi nhụi. Thực tế, đây là tình trạng viêm da do viêm các tuyến nhờn trên da đầu của trẻ. Theo sinh lý phát triển bình thường của trẻ, thì các tuyến nhờn của trẻ sẽ tăng hoạt động nhiều hơn trong vài tháng đầu đời và điều này chỉ ngưng khi trẻ được 3 tháng tuổi.

hết cứt trâu sau dùng dr.papie
                     “Cứt trâu” ở trẻ sơ sinh thành từng bảng dày

“Cứt trâu” là tình trạng sinh lý bình thường ở trẻ sơ sinh dưới 3 tháng tuổi

Vì vậy, cứt trâuchỉ bị ở trẻ dưới 3 tháng tuổi mà thôi. Và đây hoàn toàn là tình trạng sinh lý bình thường không quá đáng lo ngại, không gây ngứa, không gây đau đớn, không lây nhiễm và sẽ hết sau 3 tháng.

Tuy nhiên, có một số trường hợp, ít “cứt trâu bị lan rộng và dày thêm thậm chí còn lan khắp cổ, mặt dẫn đến bội nhiễm hay mủ làm bé đau, khó chịu, khiến tay bé thường xuyên gãi hay khóc nhiều hoặc tình trạngcứt trâu kéo dài hơn 3 tháng tuổi. Lúc này, mẹ nên đưa bé đi tham khám bởi bác sĩ nhi khoa hoặc da liễu, vì những biểu hiện này có thể cứt trâu” đã trở thành một biểu hiện bệnh lý về da của bé.

MẸO NHỎ LOẠI HẾT CỨT TRÂU CHO BÉ

Đối với cứt trâu sinh lý, nếu vì thẩm mỹ mà ba mẹ muốn lấy cứt trâu” ra cho trẻ thì vẫn được và rất dễ dàng. Một số biện pháp được coi là đơn giản như:

– Lấy loại dầu lành tính mà có sẵn như: dầu oliu, dầu dừa bôi lên vùng da đầu bị ảnh hưởng vào buổi tối, và để qua đêm.  Sáng hôm sau khi tắm cho bé trong lúc gội đầu bạn nhẹ nhàng gảy những vảy “cứt trâu ra từng chút một. Tuy nhiên cần lưu ý, không nên nôn nóng muốn “một lần lấy trọn” mà cố gắng gảy ra mạnh sẽ làm tổn thương da bé.

– Cách đơn giản và thuận tiện nhất cho mẹ nên gội đầu cho bé bằng nước chanh hoặc dầu gội có pH thấp (pH hơi acid nhẹ)  trường hợp nhẹ, vừa sẽ chóng hết bệnh ngay. Nhưng nếu tình trạng nặng  thì chỉ cần gội vài ngày là hết sạch. 

– Cách đơn giản nữa, mẹ có thể sử dụng sản phẩm tắm gội 2 in 1, có nguồn gốc tự nhiên, pH thấp (pH hơi acid nhẹ) như Nước tắm gội Thảo dược Dr.Papie để loại bỏ “cứt trâu trên da đầu bé. Đối với trường hợp “cứt trâu nhiều, mẹ có thể nhỏ thêm vài giọt nước chanh vào chậu nước tắm của bé.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0911225336 Zalo Facebook