Bức thư con gửi người mẹ đã mất gây xúc động cư dân mạng

Tác giảTham vấn y khoaThời gian đăngThời gian sửa
Dược sĩ Dr.Papie 5 Tháng Ba, 2019 16 Tháng Tám, 2020

?MẸ – “NGƯỜI HÙNG” TRONG CUỘC ĐỜI CON?

“Vẫn tồn tại một như nhế thế…Có ai cho tôi biết lý do?
Làm sao một thân hình mảnh mai đến thế lại có thể đeo cái “bao tải 4kg – là tôi” trước bụng suốt 9 tháng 10 ngày? Mẹ tôi đâu phải siêu nhân trong những bộ phim hoạt hình tôi từng xem?
Và tôi cũng chẳng hiểu cái “sức mạnh” nào lại làm cho một cô gái đôi mươi – thân hình đồng hồ cát sẵn sàng tăng tới hơn 20 kg, chân tay thì phù, mặt thì phệ…
Rồi những tháng ngày thai nghén, đến ngửi mùi thôi đã mật xanh mật vàng. Đến khi ăn được chút gì thì lại táo đến xoắn cả đít…
Ấy vậy mà tôi đâu hiểu, vui vui tôi đạp 1 cái, vui hơn tôi lại đạp 4 -5 cái. “Mẹ có đau không?” là câu hỏi ngu nhất tôi từng đặt ra… Mẹ nhăn mặt, bám tường mà đi thì là gì đây? Rất đau mà thật lạ, mẹ lại vui đem khoe với bố vì nghĩ tôi khỏe.
Tưởng đã hết khổ khi cái ngày tôi oe oe chào đời …. 1h đêm trở dạ, đau dữ dội nhưng đến 9h trưa tôi mới chịu “chịu ngoi ra”. Và giờ đây cái tôi để lại cho mẹ là vết sẹo dài 10cm, chưa kể 3 mũi kích đẻ hành hạ cả 4h đồng hồ.
Hãy nói cho tôi một lý do để mẹ tiếp tục, tiếp tục cho những chuỗi ngày “ khó ở” của tôi
Tôi không ngoan như những đứa trẻ khác, đến cả khi chơi khi ngủ bắt mẹ phải bế trên tay mà không phải ai khác. Cứ hễ ngủ mà đặt xuống lại khóc ré lên. Và hằng đêm, vẫn bóng hình thân thương đó bên tôi, vẫn hơi thở ấy ấp êm tôi chẳng kể ngày khỏe hay ngày ốm, chẳng kể trời mưa hay trời nắng….mẹ vẫn ở đấy, nhìn tôi lớn dần và hạnh phúc.
Và tôi chẳng thể lý giải nổi, mặt mẹ tôi phải dày bao nhiêu để dũng cảm mà vạch áo cho tôi ti giữ chốn dông người mỗi khi tôi đói khóc, rồi vội vàng cài cúc áo lệch vì vội làm.
Mẹ luôn bận bịu, đến bữa ăn còn không có, vậy mà ngày 5 cữ ăn dặm của tôi thì vẫn đều đều. Còn bữa ăn của mẹ thay vào đó là những thức ăn… “thừa” của tôi.
Mẹ bẩn nhưng chỉ kịp thay bộ quần áo, thế mà lại dành thời gian tắm cho tôi sau một ngày vật lộn với đống đồ chơi. Tôi đâu phải đứa bé thích nước, mỗi lần tắm là 1 lần đánh trận, nhưng…mùi hương của mẹ – mùi của thiên nhiên – của sự yêu thương đong đầy vẫn lưu lại trong tôi”.

Tâm thư của mẹ Lê Thị Kiều My gửi về cho Dr.Papie chia sẻ làm mẹ sau 10 tháng có bé Beo và gửi lời đến người mẹ đã mất của mình “CON… THƯƠNG MẸ”
– Dành cho những người con chưa đang làm mẹ hãy yêu thương mẹ nhiều hơn khi còn có thể. Đừng ngại ngùng nói ra những lời yêu với MẸ – NGƯỜI VĨ ĐẠI NHẤT THẾ GIAN.

mẹ không nói mà chỉ luôn dành tình cảm bằng những yêu thương hành động dành tới con
mẹ không nói mà chỉ luôn dành tình cảm bằng những yêu thương hành động dành tới con

Đúng vậy, mẹ luôn là một “tín ngưỡng” trong trái tim mỗi người con. Vậy mà con vẫn làm mẹ buồn lòng, mãi cho tới khi lớn lên – khi đã làm mẹ thì con mới thấu hiểu bao vất vả đắng cay mà mẹ giấu kín. Có lẽ chẳng lời nào nói hết được tình yêu vĩ đại ấy.

“Người ta hỏi mẹ làm gì? Mẹ im lặng. Vì có ai hiểu MOM JOB là gì đâu??
Là công việc gì đó chẳng cụ thể, chẳng ai định nghĩa được, là thứ công việc bố chẳng bao giờ hiểu và chưa bao giờ đụng tay, chỉ mình mẹ biết.
Để làm được công việc đấy, mẹ phải từ bỏ “đam mê” của mình, từ bỏ hoài bão của mình và từ bỏ luôn cả “chính mẹ”
Khi lớn hơn tôi chỉ mới biết, lớn hơn chút nữa tôi mới hiểu và giờ đây – khi đang nuôi con nhỏ tôi mới thấm, mới thấu cái nỗi lòng người làm mẹ. “CÓ AI HIỂU LÒNG MẸ KHI CHÍNH MÌNH LÀM MẸ!”
Chẳng cần lý do gì cả, chẳng vì mục đích gì cả và cũng chẳng vì lẽ nào cả chỉ vì …
?CON LÀ CON CỦA MẸ?

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN