Da của trẻ mỏng manh và chưa hoàn thiện

  • Tác giả: Dr.Papie
  • Ngày cập nhật: 06/07/2018

Da trẻ em có vẻ ngoài và chức năng khác với da của người trưởng thành. Cơ chế tự bảo vệ của da trẻ em chưa hoàn thiện, da trẻ sơ sinh và da của trẻ nhỏ có khả năng đề kháng yếu hơn người lớn và đặc biệt nhạy cảm với các tác nhân hóa học, vật lý và vi khuẩn.

Sự khác biệt dưới đây khiến da của trẻ mỏng và nhạy cảm hơn người trưởng thành rất nhiều:

– Độ dày: chỉ bằng 1/5 da người lớn

– Lớp da ngoài cùng của biểu bì (lớp sừng): mỏng hơn, tế bào được sắp xếp ít chặt chẽ hơn

– Tuyến mồ hôi và bã nhờn: ít hoạt động hơn -> khả năng bảo vệ da yếu hơn do các màng hydrolipid (một dạng nhũ tương nước và chất béo bao bọc và bảo vệ bề mặt da) và các axit bảo vệ (phần nước của màng hydrolipid – có tính chất axit nhẹ) thì vẫn còn tương đối yếu.

Vì vậy, việc bé bị các bệnh về da cũng sẽ dễ hơn so với người lớn.

Xem thêm: Các bệnh về da hay gặp ở trẻ nhỏ và phòng ngừa

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA DA CỦA TRẺ VÀ DA NGƯỜI LỚN

da của trẻ mỏng và chưa hoàn thiện
                                                                 Sự khác biệt giữa da của trẻ nhỏ và da của người lớn

Bên cạnh đó, da của trẻ còn vô cùng nhạy cảm với sự thay đổi thời tiết và thời tiết khắc nghiệt. Làn da non nớt chưa hoàn thiện và khó điều chỉnh nhiệt độ vì:

– Các vùng da bề mặt của cơ thể thì khá là rộng so với diện tích cơ thể => chúng dễ bị mất nhiệt, thông qua việc thoát mồ hôi nên mẹ hay thấy bé có mồ hôi trộm.

– Hoạt động của tuyến mồ hôi ở da của trẻ thì giảm so với người lớn =>  không thể bù nước khi nhiệt độ cao.

– Hệ thống lưu thông máu ở làn da của trẻ em chưa được định hình toàn diện => thích ứng với sự thay đổi nhiệt độ rất chậm bằng cách co giãn và co thắt mạch máu.

Với cấu tạo như vậy, da của trẻ sơ sinhda của trẻ nhỏ luôn cần sự chăm sóc đặc biệt. Có làn da tốt cũng giúp bé khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Nước tắm thảo dược Dr.Papie là loại nước tắm đầu tiên ở Việt Nam giúp “tăng cường sức đề kháng cho da” giúp bé chống lại các nguy cơ gây bệnh từ bên ngoài.

Dr.Papie là nước tắm có nguồn gốc từ các thảo dược sạch trong đó có Trà Shan tuyết (mọc ở các vùng núi ca Hà Giang, quanh năm lạnh giá, không có phân bón hóa chất, cây hơn 100 tuổi) là loại trà đạt chuẩn organic Châu Âu (Hàm lượng các chất cao gấp 150 lần so với trà xanh thông thường)

Được tách lấy dịch chiết chứa nhiều “kháng sinh tự nhiên”, acid amin, vitamin, amino acid…. => Thấm sâu vào da tác động vào cơ chế TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG cho da của trẻ (mà chưa có loại nước tắm nào đạt được vì bình thường các loại nước tắm/sữa tắm khác chỉ có tác dụng làm sạch)

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0911225336 Zalo Facebook